Thung lũng hoa Đào - Hoa Mơ đẹp "MÊ HỒN" không phải ai cũng biết!

Mộc Châu thu hút, hấp dẫn du khách bởi những mùa hoa mộc mạc đơn sơ. Chiêm ngưỡng các loài hoa đẹp nở rộ quanh năm: hoa Đào, hoa Ban, hoa Mận, ... Nếu yêu thích vẻ đẹp hoang sơ của những thung lũng hoa Mộc Châu, thì hãy bắt đầu chuyến hành trình ngay trong đầu năm nay, để tận hưởng vẻ đẹp diệu kì này

Mộc Châu là một trong những điểm đến mùa xuân nổi bật nhất ở khu vực phía Bắc. Thời điểm tháng 1-2 là lúc hoa mơ, hoa mận, hoa đào rừng bắt đầu nở rộ khắp các thung lũng, sườn đồi, mang tới vẻ đẹp vừa hoang sơ, vừa lãng mạn cho vùng rừng núi thuộc tỉnh Sơn La.

Mọi năm, thường phải tới Tết Âm lịch hoa đào, hoa mận mới bắt đầu nở nhưng năm nay thời tiết ấm sớm nên từ thời điểm này, đa phần các thung lũng hay vườn đào, vườn mơ, mận đã bắt đầu bung nở khoe sắc rực rỡ. Thời điểm đẹp nhất để tới Mộc Châu ngắm hoa năm nay chính là giai đoạn từ giờ đến tết nguyên đám của đất nước ta.

Một số địa điểm lý tưởng để vừa ngắm hoa vừa cho ra đời những tác phẩm nhiếp ảnh để đời, đó là ở một số đoạn đường vào Tân Lập, Nà Ka, Phiêng Cành, Nậm Tôm, đồi chè nông trường và Thuông Cuông.

Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200 km, tương đương 5 giờ di chuyển. Do đó, một chuyến đi tốt nhất kéo dài khoảng 2-3 ngày. Di chuyển trong ngày sẽ hơi cập rập, tuy nhiên nếu chỉ có mục đích chụp ảnh thì bạn có thể thu xếp lịch trình tới sớm vào buổi sáng và ra về vào tầm 3-4h.

Một số cây đã bung nở hết số hoa và bắt đầu đậu quả. Thời tiết tháng 1 nhiều ngày thuận lợi, trời quang, có nắng nhẹ, rất thích hợp để dã ngoại, chụp ảnh. Nhiều gia đình còn có sở thích cắm trại ngay dưới những con đường nở đầy hoa, với dụng cụ mang sẵn từ ở nhà. 

Nếu đi ít người bạn có thể chọn phương tiện công cộng xe khách hoặc xe limousine, xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, mỗi ngày có vài chuyến, giá vé khoảng 160.000 - 200.000 đồng một người mỗi chiều. Lên đến Mộc Châu, bạn có thể thuê taxi hoặc xe máy để tự do khám phá. 

Tốt nhất là bạn nên có xe riêng để chủ động vì các điểm tham quan ở đây khá xa nhau.

Bên cạnh hoa mơ, mận trắng thì hoa đào rừng cũng đã nở rộ hết cỡ dưới tiết trời ấm áp.

Từ nhiều ngày qua, không ít nhóm bạn, gia đình đã tranh thủ những ngày nắng đẹp đầu tiên của mùa xuân để tới thưởng ngoạn khung cảnh thần tiên và ghi lại những hình ảnh lãng mạn nhất.

Nếu lựa chọn du lịch Mộc Châu dù là vào mùa nào trong năm thì bạn cũng sẽ không phải lo lắng về cảnh sắc của Mộc Châu. Bởi được tạo hóa ban tặng cho vẻ đẹp bình dị, tô điểm lên bởi những loài hoa tinh tú, Mộc Châu đã trở thành điểm đến cuốn hút không chỉ đối với du khách trong nước mà đối với du khách nước ngoài, họ cũng muốn một lần được đến đây trải nghiệm và tận hưởng.

Nguồn: sưu tầm

Được đăng vào

Viết bình luận