MẸO NHỎ HỮU ÍCH NÊN NHỚ KHI ĐI DU LỊCH !!! :)

Trước khi đi du lịch, chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều thứ bao gồm cả hành lý, vị trí và tâm lý trước khi xuất ngoại.  Dưới đây là một số nên nhớ khi đi du lịch nước ngoài.

1. Nhớ mang theo hộ chiếu bên mình

Hộ chiếu luôn là vật bất ly thân của bạn trong suốt chuyến đi bởi ngoài vấn đề an ninh thì đây còn là một vũ khí đắc lực giúp các bạn mua sắm với giá rẻ hơn so với người bản xử vì khách du lịch sẽ được hoàn thuế khi làm thủ tục ở sân bay. Nhưng để được hoàn thuế, khi mua hàng bạn phải xuất trình hộ chiếu lúc mua hàng và phải yêu cầu cửa hàng đưa cho mình hóa đơn hoàn thuế. Đồng thời cũng hãy nhớ tận dụng cơ hội mua sắm ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay và các khu mua sắm lớn để được nhiều ưu đãi hơn nhé.

Hộ chiếu là vật bất ly thân khi du lich (Ảnh: Internet)

2. Đừng đi taxi nếu không thật sự cần thiết

Ở Việt Nam, phương tiện giao thông phổ biến nhất vẫn là xe máy, nhưng các nước phát triển các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus mới là chiếm thế thượng phong. Vì thế, phí cầu đường của họ thường đánh khá mạnh vào taxi, và nếu chọn đi taxi, số tiền bạn trả sẽ cao hơn nhiều lần là dùng phương tiện công cộng đấy. Thậm chí ở một số nước, nếu đi taxi vào giờ cao điểm bạn phải trả một mức phí khởi đầu còn cao hơn cả phí thực chất bạn phải trả cho quãng đường mình đi nữa, vì thế nếu không thật sự cần thiết thì đừng chọn taxi di chuyển nhé.

Đừng chọn Taxi làm phương tiện di chuyển chính (Ảnh: Internet)

3. Dép lào hoặc giày thể thao luôn là lựa chọn hàng đầu

Khi đi du lịch, hãy ưu tiên một chút việc cho mục đích ngắm cảnh, thưởng thức và khám phá thay vì ngủ hoặc ngồi lì trong phòng xem tivi. Và để đi khám phá thì tốt nhất nên chọn một đôi giày thể thao hoặc thậm chí dép lào để bắt đầu cuộc hành trình nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những hành trình đi bộ cả vài tiếng đồng hồ đấy, vì thế đừng lựa chọn một chiếc giày cao gót bởi nó sẽ làm mất đi niềm vui của bạn trong suốt cuộc hành trình.

Những lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong suốt chuyến du lịch (Ảnh: Nguồn Internet)

4. Lựa chọn quần áo phù hợp

Hãy lưu ý khi lựa chọn quần áo khi đi du lịch, nó rất quan trọng trong chuyến đi. Nếu bạn định đến những nước có khí hậu nhiệt đới như Singapore, Malaysia, Lào thì nên mặc quần áo mỏng mát và hãy luôn nhớ đem theo ô phòng khi mưa nắng. Còn nếu đến những nước có khí hậu ôn đới như Nhật, Hàn thì áo choàng, áo khoác là món đồ không thể thiếu. Đặc biệt cũng nên chú ý đến thời điểm như mùa đông hay mùa hè để lựa chọn đồ dùng cho hợp nhất.

Tùy vào thời tiết mà sẽ có cách chọn đồ phù hợp (Ảnh: Nguồn Internet)

5. Biết một số câu giao tiếp thông thường của quốc gia nơi du lịch sẽ là một lợi thế

Cũng giống như Việt Nam, người dân các nước thường rất hiếu khách. Khi nghe bạn nói một vài câu thông dụng bằng tiếng bản ngữ, họ sẽ rất vui và nhiệt tình hơn rất nhiều, vì vô tình chung chúng ta đã phá vỡ khoảng cách giữa khách du lịch và người bản xứ. Vậy chẳng tội gì mà không tranh thủ học một vài chào, tạm biệt để giao lưu với người bản xứ khi đi du lịch nhỉ, điều đó rất thuận lợi cho bạn đó.

Học được tiếng bản xứ là một lợi thế (Ảnh: Nguồn Internet)

6. Chuẩn bị một tấm bản đồ

Dù công nghệ thông tin đã phát triển, chúng ta có thể sử dụng Internet ở bất cứ nơi đâu nhưng khi du lịch nước ngoài, khi khả năng ngôn ngữ của bạn bị hạn chế thì một tấm bản đồ sẽ cứu cánh cho bạn. Giao thông của các nước đều khác nhau nên một tấm bản đồ sẽ là rất cần thiết để thuận tiện cho việc khám phá. Đặc biệt khi đến một thành phố chưa biết gì về đường đi lối lại và cũng không có hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm thì bản đồ thực sự là một bảo bối tối cần thiết. Mẹo cho bạn là hãy xin tiếp tân khách sạn một tấm danh thiếp để khi bị lạc đường bạn còn có thể tìm đường trở về thông qua địa chỉ được ghi trên đó.

Bản đồ khi đi du lịch là rất cần thiết (Ảnh: Nguồn Internet)

Hè đến rồi, hãy nhớ các mẹo trên để có môt cuộc hành trình khám phá thật vui vẻ nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận