6 CÁCH XẾP ĐỒ "SIÊU GỌN" AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT


Có nhiều người ưa dịch chuyển và thích đi du lịch, nhưng không phải ai cũng tận dụng được hết không gian của chiếc balo, vali mà mình mang theo. Mọi người thường cảm thấy mệt mỏi khi phải xách quá nhiều hành lý đùm đề trong chuyến đi của mình, nhưng lại chẳng mấy ai biết được cách xếp đồ thật gọn gàng để có thể xách ít hành lý nhất. 

Dưới đây là 6 cách xếp đồ siêu gọn, cực kỳ thông minh cho chuyến đi mà bạn cần nắm rõ!

I. CUỘN QUẦN ÁO

1. Cách Gấp Áo Phông

Cách 1: Vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 - 8cm rồi gập 2 mép áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu.Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung.

Cách gấp áo phông.

Gấp áo phông cách 1

Cách 2: Sau khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa ban đầu, bạn tiếp tục gấp đôi áo vào trong rồi tiếp tục gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng chỉ việc cuộn áo cho gọn là được

Kiểu gấp áo phông thứ hai đến giản hơn.

Gấp áo phông cách 2

2. Cuộn Quần Bò

Gấp chéo một ống quần lên trên (Có thể gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng), cuộn tròn chiếc quần bò từ trên xuống dưới, tiếp đó luồn ống quần bọc lấy phần quần vừa cuộn lại. Vậy là đã được một cuộn quần bò siêu gọn rồi.

Cách cuộn quần bò siêu gọn

3. Cuộn quần Chip nhỏ

Cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 dến 5cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Cách gấp quần chip.

Cách cuộn quần chip dễ thương

4. Cách cuộn tất theo ý muốn

Cuộn tròn từng chiếc tất từ phần ngón chân trở lên, khi đến phần cổ chân thì gấp lật ngược phần cổ để giữ cho tất không bị bung ra. Đơn giản mà hiệu quả, bạn đã có một đôi tất rất gọn gàng!

Cách gấp tất.

Cách cuộn tất cực kỳ dễ dàng

5. Gấp áo Sơ mi gọn gàng

Úp sấp áo xuống mặt bàn, gập 2 tay vào trong theo đường chéo, rồi gập đôi áo theo chiều ngang sao cho mép áo chạm vào phần vai, tiếp tục gập đôi một lần nữa theo chiều ngang rồi 2 bên áo vào theo chiều dọc. OK giờ thì lật ngược lại để hoàn chỉnh.

Cách gấp áo sơ mi không bị nhàu

 

6. video hướng dẫn

 

6. Hướng dẫn xếp đồ vào vali

 

Chúc các bạn có chuyến đi thật ý nghĩa bên gia đình và người thân của mình!

Được đăng vào

Viết bình luận